Saturday, 2019-04-20, 1:19 AM
Welcome, Guest
[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum » Nhiếp ảnh - Biên tập phim - Âm thanh » Góc sáng tác » Vẻ đẹp lạ lùng của thiên nhiên khi “chụp X-quang” (Vẻ đẹp lạ lùng của thiên nhiên khi “chụp X-quang”)
Vẻ đẹp lạ lùng của thiên nhiên khi “chụp X-quang”
NguyenHoangDate: Monday, 2018-11-12, 11:55 AM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 2193
Reputation: 0
Status: Offline
Bác sĩ, tiến sĩ vật lý Arie van't Riet làm việc tại ĐH công nghệ Delft (Hà Lan) sử dụng kỹ thuật chụp X-quang cho thấy sắc màu thiên nhiên quanh ta ẩn chứa vẻ đẹp lạ lùng.
Tiến sĩ Riet đã trình làng bộ sưu tập vẻ đẹp tiềm ẩn của thiên nhiên trong một sự kiện gần đây được tổ chức tại tỉnh Groningen (Hà Lan). Bộ sưu tập chụp X-quang này được thực hiện thành công nhờ ông có kinh nghiệp chụp phim X-quang tại các bệnh viện.
Trước tiên, ông thử nghiệm chụp X-quang trên đối tượng hoa tulip, sản phẩm thu được là các tấm phim X-quang đen và trắng. Sau đó, ông “số hóa” ảnh trên máy tính, chọn lọc và chỉnh sửa màu cho một số thành phần khác của bức ảnh nhằm mang cái hồn của bức tranh thiên nhiên vào phim X-quang.
Ngoài thực vật, một số đối tượng là mẫu vật động vật cũng được lựa chọn. Nhờ kỹ thuật này, người xem có thể quan sát cấu trúc bên trong một số đối tượng thiên nhiên như nhị hoa tulip, gân lá, bộ xương tắc kè hoa, trăn, ếch...
“Tôi thích chụp các đối tượng chụp X-quang bình thường, gần gũi với cuộc sống quanh ta như bướm đậu trên hoa, cá bơi dưới nước, chim đậu trên cây hay chuột chạy trên đồng”, ông Riet chia sẻ niềm đam mê.

Tác phẩm chụp X-quang “Tắc kè hoa và cây thu hải đường”

Trăn và hoa Protea

Thực vật có hoa Medinilla magnifica, trăn và rắn mối

Ếch và hoa súng

Những đóa hoa tulip

Địa lan, bướm và chuồn chuồn

Hoa cúc và bướm

Khỉ

Gà trống
 
Forum » Nhiếp ảnh - Biên tập phim - Âm thanh » Góc sáng tác » Vẻ đẹp lạ lùng của thiên nhiên khi “chụp X-quang” (Vẻ đẹp lạ lùng của thiên nhiên khi “chụp X-quang”)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: