Monday, 2019-05-20, 10:12 AM
Welcome, Guest
[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum » Nhiếp ảnh - Biên tập phim - Âm thanh » Góc sáng tác » "Vũ điệu cực quang" lộng lẫy đêm New Zealand ("Vũ điệu cực quang" lộng lẫy đêm New Zealand)
"Vũ điệu cực quang" lộng lẫy đêm New Zealand
NguyenHoangDate: Saturday, 2017-06-17, 9:16 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 2194
Reputation: 0
Status: Offline
Người dân New Zealand vừa được chứng kiến một buổi "trình diễn ánh sáng ngoạn mục" khi Aurora Australis, hay nam cực quang, xuất hiện tuyệt đẹp trên bầu trời nước này.
Theo báo chí địa phương, cực quang xuất hiện tối 28/5, sau đó tràn ngập các trang mạng xã hội như Twitter và Instagram. Hiện tượng kỳ thú này được nhìn thấy ở nhiều nơi, kể cả Christchurch ở xa về phía bắc.

Nam cực quang xuất hiện tuyệt đẹp trên bầu trời New Zealand tối 28/5 - (Ảnh: RT/Twitter).

Nam cực quang xuất hiện tối 28/5, sau đó tràn ngập trên Twitter và Instagram - (Ảnh: Twitter).

Theo báo chí địa phương, nam cực quang được nhìn thấy rõ ở nhiều nơi, kể cả Christchurch ở xa về phía bắc - (Ảnh: Twitter).

Nhiếp ảnh gia Ché McPherson, người chụp những hình ảnh nam cực quang tuyệt đẹp ở Coronet Peak (bắc Queenstown) cho biết ông đã choáng ngợp, thậm chí "kinh sợ" khi nhìn thấy cực quang lần này - (Ảnh: Instagram).

"Đây là một vũ điệu tuyệt vời, nó thắp sáng bầu trời với màu xanh lá cây đậm nhất mà tôi từng nhìn thấy", ông nói - (Ảnh: Twitter).

Cực quang là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú được nhìn thấy rõ nhất ở những nơi nằm gần các vùng cực của Trái đất - (Ảnh: Twitter).

Hiện tượng này xảy ra do sự va chạm của các hạt trong gió mặt trời và khí trong bầu khí quyển. Chúng tạo thành các dải sáng liên tục chuyển động và thay đổi, trông giống như những dải lụa màu trên bầu trời - (Ảnh: Instagram).

Cực quang diễn ra ở Bắc bán cầu Trái đất được gọi là bắc cực quang, hay ánh sáng bắc cực, còn ở Nam bán cầu gọi là nam cực quang - (Ảnh: Instagram).

Cực quang được nhìn thấy thường xuyên hơn vào mùa đông khi bầu trời tối tăm và không mây - (Ảnh: Instagram).
 
Forum » Nhiếp ảnh - Biên tập phim - Âm thanh » Góc sáng tác » "Vũ điệu cực quang" lộng lẫy đêm New Zealand ("Vũ điệu cực quang" lộng lẫy đêm New Zealand)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: