Sunday, 2019-09-22, 3:15 PM
Welcome, Guest
[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum » Nhiếp ảnh - Biên tập phim - Âm thanh » Góc sáng tác » Chàng trai chạm tay vào hai lục địa cùng lúc (Chàng trai chạm tay vào hai lục địa cùng lúc)
Chàng trai chạm tay vào hai lục địa cùng lúc
NguyenHoangDate: Monday, 2016-11-28, 1:44 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 2230
Reputation: 0
Status: Offline
Thợ lặn người Canada - Scott Fitzsimmons - mới đây trải qua một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất cuộc đời khi đồng thời chạm hai tay vào lục địa Bắc Mỹ và Á Âu.

Theo Daily Mail, Scott Fitzsimmons (27 tuổi) đã lặn tại rãnh Silfra, thuộc công viên quốc gia Thingvellir, Iceland.

Đây được coi là ranh giới giữa hai mảng kiến tạo Á Âu và Bắc Mỹ, đồng thời là nơi duy nhất trên thế giới con người có thể chạm vào hai lục địa cùng lúc.

"Sự độc đáo của nơi này làm cho nó trở nên đặc biệt. Đây cũng là một trong số ít địa điểm bạn không cần dùng thủ thuật photoshop mà vẫn sở hữu những bức hình tuyệt đẹp",
 thợ lặn người Canada cho hay.

Nước ở Silfra bắt nguồn từ sông băng Langjökul gần đó nên rất trong. Theo các nghiên cứu, nước ở khu vực này tinh khiết nhất thế giới và có thể uống trực tiếp mà không cần qua xử lý.

Cảnh vật dưới nước đều có thể nhìn rõ bằng mắt thường. Tầm nhìn xa của con người khi lặn lên đến hơn 90m.

Mỗi năm, chiều rộng của rãnh lại mở thêm khoảng 2cm do sự dịch chuyển của các mảng kiến tạo.

Công viên quốc gia Thingvellir đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vì những giá trị văn hóa, lịch sử cũng như nét độc đáo về địa chất và tự nhiên.
 
Forum » Nhiếp ảnh - Biên tập phim - Âm thanh » Góc sáng tác » Chàng trai chạm tay vào hai lục địa cùng lúc (Chàng trai chạm tay vào hai lục địa cùng lúc)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: