Sunday, 2019-09-22, 3:15 PM
Welcome, Guest
[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum » Nhiếp ảnh - Biên tập phim - Âm thanh » Góc sáng tác » Điểm danh những lễ hội chen lấn nhau trên thế giới (Điểm danh những lễ hội chen lấn nhau trên thế giới)
Điểm danh những lễ hội chen lấn nhau trên thế giới
NguyenHoangDate: Wednesday, 2016-04-06, 9:48 AM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 2230
Reputation: 0
Status: Offline
Lễ hội là dịp để người dân địa phương và du khách vui chơi. Tuy nhiên, một số sự kiện lại khiến người tham dự phải đối mặt với cảnh chen lấn hay tranh giành.
Lễ hội Hadaka, Nhật Bản
(Ảnh: Tdubphoto.)
Vào ngày thứ bảy thứ 3 tháng 1 hàng năm, hơn 9.000 nam giới đổ về đền Saidai-ji (thành phố Saidaiji-naka, Okayama) để tham dự một trong những lễ hội độc đáo nhất Nhật Bản - Hadaka. Lễ hội này hình thành từ hơn 500 năm trước, khi những tín đồ đạo Shinto cạnh tranh để nhận được các bùa giấy từ thầy tu. Các lá bùa này được cho là sẽ đem lại một năm may mắn cho người giành được.
Ảnh: Farmofminds.
Trước hết, người tham dự phải thanh tẩy cơ thể bằng nước lạnh. Sau đó, vào lúc nửa đêm, đèn trong đền tắt và các thầy tu sẽ ném bùa may mắn (những thanh gỗ dài khoảng 20 cm) xuống đám đông từ cửa sổ tầng 2. Để có được may mắn trọn vẹn, người dân phải cố giật được thanh gỗ và cắm vào một hộp đầy gạo.
Lễ hội cướp bánh bao Trường Châu, Trung Quốc
Ảnh: Getty Images.
Lễ hội mùa xuân này diễn ra hàng năm ở đảo Trường Châu, Hong Kong. Có lịch sử từ 100 năm trước, lễ hội được dành để cảm tạ những vị thần đã đánh đuổi bệnh dịch ra khỏi hòn đảo này. Ngày nay, đây là một trong những sự kiện thu hút nhiều du khách tới Hong Kong. Lễ hội có nhiều hoạt động hấp dẫn trong 4 ngày, như múa lân, múa sư tử, biểu diễn nhạc kịch, nhào lộn, diễu hành. Một số trẻ em được lựa chọn hóa thân thành các vị thần.
Ảnh: Getty Images.
Vào nửa đêm ngày diễn ra lễ cướp bánh, 9.000 chiếc bánh bao (giờ được làm bằng nhựa) được gắn lên 3 tháp cao 14 m. Trước đây, bất cứ ai cũng có thể tham gia, người nào lấy được càng nhiều bánh thì càng gặp nhiều may mắn. Ngày nay, vì lý do an toàn, chỉ một số người nhất định có kỹ năng leo trèo được tham gia cuộc thi.
Lễ hội San Fermin, Tây Ban NhaĐây là lễ hội nổi tiếng của Tây Ban Nha, thu hút một lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới, dù năm nào cũng có người bị thương, thậm chí thiệt mạng.

Ảnh: Todayonline.
Những con bò tót được thả ra trên đường phố Pamplona trong lễ hội kéo dài 8 ngày. Hàng nghìn người tham dự trong trang phục màu trắng đỏ chạy đua với chúng, xô vào nhau, nhiều người bị chúng dẫm lên. Sự nguy hiểm dường như càng làm cho người tham dự thêm phấn khích.

Ảnh: Metro.
Lễ hội Nada no Kenka, Nhật BảnLễ hội độc đáo này được tổ chức tại đền Matsubara Hachiman, thuộc thị trấn Shirahama, Himeji, Kansai. Các kiệu được trang hoàng lộng lẫy, do những người đàn ông trên 35 tuổi khiêng.

Ảnh: Tokyodesu.
Ngay sau khi kiệu được khênh lên, người tham dự lập tức cho các kiệu đập vào nhau, cố sức đè kiệu đối phương. Những chàng trai tuổi từ 26 đến dưới 35 (đeo băng màu vàng) và thanh niên dưới 26 tuổi (đeo băng màu đỏ) sẽ dùng gậy tre tham gia cuộc chiến. Sự kiện kết thúc khi một kiệu đè lên được kiệu khác.

Ảnh: Cdig.
 
Forum » Nhiếp ảnh - Biên tập phim - Âm thanh » Góc sáng tác » Điểm danh những lễ hội chen lấn nhau trên thế giới (Điểm danh những lễ hội chen lấn nhau trên thế giới)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: