Saturday, 2019-05-25, 6:22 AM
Welcome, Guest
[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum » Nhiếp ảnh - Biên tập phim - Âm thanh » Phóng sự ảnh » Vẻ đẹp kỳ vĩ của các hẻm núi khổng lồ (Vẻ đẹp kỳ vĩ của các hẻm núi khổng lồ)
Vẻ đẹp kỳ vĩ của các hẻm núi khổng lồ
NguyenHoangDate: Tuesday, 2015-11-17, 8:58 AM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 2194
Reputation: 0
Status: Offline
1. Hẻm Glen, Arizona, Mỹ
Nằm trong công viên quốc gia Glen, trải rộng trên diện tích 1,2 triệu mẫu, hẻm Glen hay còn gọi là hẻm núi “Móng ngựa” sừng sững với dòng sông Colorado chạy vòng quanh, bào mòn núi cả triệu năm đẹp như trong mộng.
2. Hẻm Sumidero, Chiapas, Mexico
Hẻm núi dốc đứng Sumidero cao tới 1.000 mét nằm trong công viên quốc gia cùng tên mỗi năm đón 300.000 du khách. Đây là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động leo núi, bơi, câu cá, đi xe đạp trên núi…
3. Coyote Buttes, Arizona, Mỹ
Hẻm núi này còn được gọi là hẻm “Sóng” bởi những lớp đá sa huỳnh lượn sóng, do gió bào mòn hàng triệu năm qua.
4. Hẻm Kali Gandaki, Nepal
Kali Gandaki trên dãy Himalaya có độ sâu tính từ đỉnh núi vào khoảng 650 mét, một độ cao chóng mặt!
5. Hẻm Bryce, Utah, Mỹ
Hình ảnh những cột đá sừng sững, liên tiếp nhau ở thung lũng dưới chân hẻm Bryce này là một trong những biểu tượng của nước Mỹ.
6. Cheile Turzil, Rumani
Hẻm núi hùng vĩ này dài tới 2.900 mét, với vài đỉnh núi cao 300 mét và hơn 1.000 loài động, thực vât sinh sống.
7. Hẻm Colca, Arequipa, Peru
Với độ sâu gần 600 mét, ai đứng trên hẻm núi này cũng phải hoa mắt, chóng mặt.
8. Hẻm núi sông Blyde, Nam Phi
Hẻm núi lớn bao bọc sông Blyde sâu tới 800 mét, là hẻm lớn thứ hai ở Châu Phi, và là một trong những cảnh quan thiên nhiên đáng tự hào của đất nước này.
9. Hẻm Palo Duro, Texas, Mỹ
Đây là hẻm núi lớn thứ hai trên lãnh thỏ Mỹ, với độ sâu 300 mét với những lớp đá sa huỳnh cam, đỏ uốn lượn như sóng.
10. Hẻm sông Fish, Nam Namibia
Sâu 600 mét, hẻm núi này là hẻm lớn thứ hai ở Châu Phi, là điểm du lịch hút khách nhất đất nước, nổi tiếng với lộ trình leo núi từ 3 đến 5 ngày.
 
NguyenHoangDate: Tuesday, 2015-11-17, 8:59 AM | Message # 2
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 2194
Reputation: 0
Status: Offline
11. Hẻm Waimea, Hawaii, Mỹ
Hẻm Waimea sâu 1.000 mét, được hình thành do sự phun trào của núi lửa và sự sói mòn của đất. Hẻm có sắc màu pha trộn giữa xanh, đỏ, nâu, tạo nên một bức tranh thiên nhiên độc đáo.
12. Barranca del Cobre, Chihuahua, Mexico
Còn được gọi với cái tên Copper, hẻm núi này được hình thành do sự sói mòn của nước từ sáu con sông lớn chảy qua.
13. Santa Elena, Texas, Mỹ
Hẻm Santa Elena nằm trong công viên quốc gia Big Ben là địa điểm cho những người thích du lịch mạo hiểm, bởi ngoài vực sâu, núi cao, suối chảy xiết, nơi đây còn nổi tiếng với 31 loài rắn khác nhau.
14. Fjađrárgljúfur, Südosten, Iceland
Chỉ có độ sâu hơn 100 mét, và dài chưa đầy một dặm, hẻm núi với cái tên khó đọc này không lớn nhưng lại là một trong những lộ trình được người dân Iceland yêu thích với cảnh đẹp của nước trong, đồng xanh, nắng vàng.
15. Hẻm núi lớn (Grand Canyon), Arizona, Mỹ
Đây là hẻm núi có quy mô lớn nhất thế giới, hùng vĩ, oai nghiêm, nằm trong vườn quốc gia cùng tên và là điểm du lịch hút khách tại nước Mỹ.
16. Yarlung Zangbo, Tây Tạng
Đây là một trong những hẻm núi sâu nhất thế giới với độ sâu 633 mét và cũng nổi tiếng với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình bao quanh.
17. Hẻm Antelope, Arizona, Mỹ
Nằm trong công viên Navajo, muốn vào thăm hẻm này, du khách phải xin phép và thuê người hướng dẫn của chính quyền. Đây cũng là một trong những hẻm núi được chụp ảnh nhiều nhất nước Mỹ.
18. Eldgja, Landmannalaugar, Iceland
Eldjia còn gọi là “hẻm Lửa” do nó được hình thành từ sự phun trào của núi lửa. Sâu 270 mét, rộng 600 mét, đây là hẻm núi hình thành từ núi lửa lớn nhất thế giới.
19. Zion, Utah, Mỹ
Zion là quê hương của những vòm đá lớn nhất thế giới cùng một hệ sinh thái phong phú: đại bàng vàng, linh dương, sư tử…
20. Itaimbzinho, Brazil
Nằm trong công viên Aparados da Serra, hẻm núi này dài 5,8 km, rộng 2km và sâu 700 mét, làm nên một cảnh quan siêu thực, ấn tượng có một không hai.
 
NguyenHoangDate: Tuesday, 2015-11-17, 8:59 AM | Message # 3
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 2194
Reputation: 0
Status: Offline
21. Buckskin Gulch, Utah, Mỹ
Để chiêm ngưỡng hẻm núi hẹp nhất thế giới này, du khách phải vượt qua chặng đường leo núi cả ngày lẫn đêm và phải đặt vé trước, bởi mỗi ngày chỉ có 20 khách được tới đây tham quan.
22. Charyn, Kazakhstan
Nằm gần biên giới Trung Quốc, Kazakhstan, hẻm núi lớn này có chiều sâu 300 mestm nằm trong công viên quốc gia Charyn, mới mở năm 2004.
23. Gorge du Verdon, Pháp
Dài 25 km, sâu 700 mét, Gorge du Verdon nổi tiếng với dòng sông nước xanh như ngọc chảy qua thung lũng Riviera, nơi du khách có thể tham gia các hoạt động: chèo thuyền kayak, leo núi, lặn…
24. Hẻm Nine Mile, Utah, Mỹ
Mang tên Nine Mile (9 dặm) nhưng trên thực tế hẻm núi này dài tới 40 dặm. Trên thực tế, nó được đặt tên theo tên của con sông nhỏ chảy qua nó.
25. Chelly, Arizona, Mỹ
Hẻm núi nằm trong công viên Navajo này cách đây 5.000 năm là nơi sinh sống của các thổ dân đồng bằng Colorado. Ngày nay, nó là điểm du lịch nổi tiếng của Mỹ.
26. Mides, Tunisia
Hẻm Mides nằm trong khu sinh thái cùng tên rộng 5.000km vuông, từng được chọn làm phim trường cho những cảnh quay của bộ phim Bệnh nhân người Anh.
27. Dades, Morocco
Nằm giữa dãy núi Atlas và dãy Anti-Atlas, thung lũng được hình thành giữa hẻm núi này là nơi ở của những người dân làng Berber, một dân tộc thiểu số ở Bắc Phi.
 
Forum » Nhiếp ảnh - Biên tập phim - Âm thanh » Phóng sự ảnh » Vẻ đẹp kỳ vĩ của các hẻm núi khổng lồ (Vẻ đẹp kỳ vĩ của các hẻm núi khổng lồ)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: