Tuesday, 2019-05-21, 5:53 AM
Welcome, Guest
[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum » Tin tức » Tin công nghệ » Đạn thông minh tự điều chỉnh đường bay (Đạn thông minh tự điều chỉnh đường bay)
Đạn thông minh tự điều chỉnh đường bay
NguyenHoangDate: Monday, 2014-10-27, 8:17 AM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 2194
Reputation: 0
Status: Offline
Hãng tin Interfax của Nga vừa tiết lộ, nước này đang phát triển một loại đạn thông minh có thể điều chỉnh các chuyến bay đường dai với những thiết kế tinh vi.

Theo Interfax, Tổ chức Nghiên cứu cao cấp (FPI) của Nga đang tạo ra các viên đạn thông minh.

Cả Nga và Mỹ đều đang có tham vọng sở hữu đạn thông minh. (Ảnh minh họa)
“Khi bắn, viên đạn này sẽ có thể điều chỉnh các chuyến bay và nhắm mục tiêu. Ở khoảng cách lớn, cũng như trong các điều kiện thời tiết nhất định, loại đạn chiến thuật đó sẽ độc lập quản lý đường bay của nó. Tổ chức FPI đã nhận được một loạt đề xuất chế tạo ra các viên đạn như vậy. Hiện chúng tôi đang tiến hành phát triển”, ông Vitaly Davydov, Phó Giám đốc phụ trách Hội đồng Khoa học và Kỹ thuật của FPI cho biết.
Đồng thời ông Davydov cũng tiết lộ, viên đạn như thế sẽ được thiết kế tinh vi, kể cả về trọng lượng và kích thước, sẽ tạo ra một cách nhìn nhận mới về cái gọi là “viên đạn”.
Ngài ra ông Davydov còn cho biết, việc phát triển một loại đạn “khôn ngoan” như trên tất nhiên sẽ có giá bán rất đắt cho các khách hàng.
Trong khi đó, theo Intellihub, phía Cơ quan Dự án Nghiên cứu Quốc phòng tiên tiến (DARPA) của Mỹ cũng tiết lộ úp mở một chương trình phát triển một cơ chế dẫn đường đạn thông minh cho súng trường. Theo đó khi bắn đạn sẽ cho phép viên đạn thay đổi đường bay mà vẫn đảm bảo được quá trình theo dõi và tiêu diệt mục tiêu.
 
Forum » Tin tức » Tin công nghệ » Đạn thông minh tự điều chỉnh đường bay (Đạn thông minh tự điều chỉnh đường bay)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: