Thursday, 2021-01-21, 2:01 AM
Welcome, Guest
Home » 2019 » April » 4 » Những “báu vật” vô giá chìm sâu dưới đại dương cùng tàu Titanic
7:02 AM
Những “báu vật” vô giá chìm sâu dưới đại dương cùng tàu Titanic

Trên con tàu Titanic huyền thoại cách đây hơn 1 thế kỷ có vô số những báu vật vô giá và trong số đó, nhiều thứ vẫn nằm đâu đó dưới lòng Đại Tây Dương.

Cây đàn vĩ cầm của nghệ sĩ Wallace Hartle
Cây đàn vĩ cầm của nghệ sĩ Wallace Hartley
: Khi con tàu Titanic dần chìm xuống, Wallace Hartley và những người bạn của ông vẫn say sưa chơi nhạc và bài hát cuối cùng của họ là "Nearer My God To Thee". Cho đến khi đã chìm trong nước, người nhạc sĩ vẫn cố dùng chiếc túi da của mình để đặt chiếc đàn vĩ cầm lên - món quà của vị hôn thê của ông - Maria Robinson. Thi thể của Hartley được tìm thấy 10 ngày sau đó cùng với chiếc đàn đã bị nước phá hủy của ông.

Robinson giữ lại chiếc đàn này và năm 2006, một nhạc sĩ nghiệp dư đã phát hiện ra chiếc đàn trong nhà của bà.
Robinson giữ lại chiếc đàn này và năm 2006, một nhạc sĩ nghiệp dư đã phát hiện ra chiếc đàn trong nhà của bà. Sau 7 năm nghiên cứu, người ta đã xác minh chiếc đàn này là thật và nó được đem bán đấu giá năm 2013 với số tiền lên tới 1,7 triệu USD. Đây cũng được coi là một trong những cổ vật quan trọng được tìm thấy từ con tàu Titanic huyền thoại. Ảnh: Bournemouth News

Tập thơ The Rubáiyát
Tập thơ The Rubáiyát:
 Rubáiyát là tập thơ của nhà triết học và toán học thời Ba Tư cổ đại Omar Khayyam (1048 - 1131). Năm 1860, nhà văn Edward Fitzgerald đã dịch tập thơ này sang tiếng Anh. Năm 1911, nhà xuất bản Sangorski & Sutcliffe thiết kế một phiên bản đặc biệt của tập thơ này với bìa da Morocco trang trí lông công, vàng bạc, đá quý và được trưng bày ở Anh trước khi một người Mỹ mua lại với giá 2.000 USD. Tiếc rằng nó đã mãi chìm sâu dưới đại dương cùng con tàu Titanic trên đường chuyển tới cho người chủ mới.

Chiếc xe Renault Type CB Coupe De Ville 1912
Chiếc xe Renault Type CB Coupe De Ville 1912
 do hành khách vé hạng nhất William Carter trên chuyến tàu Titanic sở hữu là một trong những báu vật vô giá từng chìm sâu dưới đại dương sau khi con tàu huyền thoại này bị chìm.

John Jacob Astor IV
4 va li thuốc phiện
: John Jacob Astor IV - một trong những người giàu nhất thế giới thời đó cũng đi trên chuyến tàu Titanic cùng với 4 vali thuốc phiện. Tuy nhiên, những món hàng này đã mãi mãi hòa cùng nước biển Đại Tây Dương khi con tàu chìm.

Bản thảo viết tay của nhà văn Joseph Conrad
Bản thảo viết tay của nhà văn Joseph Conrad
: Năm 1898, cuốn "Tales of Unrest" của Joseph Conrad được xuất bản. Tập truyện ngắn này bao gồm cả tác phẩm “Karain: A Memory” của ông. Nhà văn sau đó đã gửi một bản viết tay của "Karain: A Memory" tới một nhà sưu tầm người Mỹ nhưng trên hành trình đến tay người chủ mới, bản thảo này đã nằm lại dưới đại dương cùng tàu Titanic.


5 chiếc đàn dương cầm Steinway
: Những đoạn băng ghi lại cảnh xác tàu Titanic dưới đáy biển cho thấy 1 chiếc đàn dương cầm hầu như vẫn còn nguyên vẹn. Trên thực tế, trên con tàu năm ấy có 5 chiếc đàn dương cầm, trong đó có 3 chiếc là của các hành khách vé hạng nhất.

Bức tranh của họa sĩ Merry-Joseph Blondel
Bức tranh của họa sĩ Merry-Joseph Blondel
: Trên con tàu Titanic có rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật đắt giá. Trong số đó có bức tranh La Circassienne au Bain do họa sĩ Merry-Joseph Blondel vẽ năm 1814. Bức tranh La Circassienne au Bain là của một thương nhân người Thụy Điển tên là Steffanson. Ông Steffanson đã sống sót sau thảm họa chìm tàu và ra giá 100.000 USD để tìm lại bức tranh bị thất lạc của mình.

Đá quý
Đá quý
: Sau 73 năm chìm sâu dưới Đại Tây Dương, cuối cùng con tàu Titanic đã được Robert Ballard phát hiện vào năm 1985. Bên trong con tàu huyền thoại này vẫn còn vô số các trang sức và đá quý của các hành khách hạng nhất trên tàu.

Tác phẩm xuất bản lần đầu của Francis Bacon
Tác phẩm xuất bản lần đầu của Francis Bacon:
 Nhà sưu tầm sách Henry Elkins Widener cũng trên chuyến tàu Titanic định mệnh cùng với tác phẩm xuất bản lần đầu năm 1598 vô cùng quý hiếm của nhà triết học người Anh Francis Bacon. Khi Titanic dần chìm xuống, Widener cùng cuốn sách quý giá đã chịu chung số phận với con tàu.

Trong hành lý Emilio Ilario Giuseppe Portaluppi mang theo trên đường trở về Mỹ có bức ảnh với bút tích của người anh hùng Italy Giuseppe Garibaldi
Trong hành lý Emilio Ilario Giuseppe Portaluppi mang theo trên đường trở về Mỹ có bức ảnh với bút tích của người anh hùng Italy Giuseppe Garibaldi. Portaluppi là một trong 4 người may mắn được cứu trên xuồng phao 14 và theo một số bài báo, ông sống sót được là nhờ bám vào một tảng băng.

Chén đĩa Trung Quốc
Chén đĩa Trung Quốc:
 Mỗi khoang trên tàu Titanic đều có một bộ chén đĩa Trung Quốc khác nhau và nhiều chiếc đĩa được cho là vẫn nằm nguyên vẹn dưới đáy đại dương. Toàn bộ những bộ chén đĩa này được ước tính có giá trị lên tới 189 triệu USD.

Category: Phim - Nghe thuat thu 7 | Views: 176 | Added by: NguyenHoang | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]