Saturday, 2024-04-20, 4:36 PM
Welcome, Guest
Home » 2021 » December » 26 » Ngắm bức ảnh "rõ nét nhất từ trước đến nay" về Mặt trời, kết hợp từ 150.000 bức ảnh riêng lẻ
1:03 PM
Ngắm bức ảnh "rõ nét nhất từ trước đến nay" về Mặt trời, kết hợp từ 150.000 bức ảnh riêng lẻ

Nhiếp ảnh gia thiên văn Andrew McCarthy đã chia sẻ bức ảnh về Mặt trời “rõ nét nhất từ trước đến nay” của mình.

Andrew McCarthy đã kết hợp 150.000 bức ảnh riêng lẻ về Mặt trời để truyền tải được toàn bộ những chi tiết tuyệt đẹp của ngôi sao lớn nhất Hệ Mặt trời. Kết quả là tạo ra một bức ảnh 300 megapixel khổng lồ, lớn hơn 30 lần so với hình ảnh của máy ảnh 10 megapixel tiêu chuẩn.

Bức ảnh về Mặt trời “rõ nét nhất từ trước đến nay”

Ở góc nhìn cận cảnh nhất, mắt thường cũng có thể nhìn thấy các vòng xoáy và các hoa văn hình lông vũ, cùng với các vết đen bí ẩn.

Quá trình chụp ảnh thực sự rất khó khăn và yêu cầu một kính thiên văn chuyên dụng với hai bộ lọc để tránh xảy ra hỏa hoạn và ảnh hưởng tới mắt của người chụp.

Chụp ảnh mặt trời

Chụp ảnh mặt trời 2

Mặt trời là ngôi sao ở trung tâm của Hệ Mặt trời

“Khi xử lý xong bức ảnh tôi mới thực sự thấy nó trông như thế nào. Đây là một bức ảnh rất đặc biệt. Tôi luôn hứng thú với việc chụp ảnh Mặt trời, nó thực sự thú vị vì nó luôn khác biệt”, Andrew nói.

“Để tạo ra độ phóng cực đại, tôi đã sử dụng một kính thiên văn đã được sửa đổi. Việc kết hợp nhiều hình ảnh cho phép tôi nhìn thấy Mặt trời với độ chi tiết đáng kinh ngạc”, nhiếp ảnh gia Andrew nói thêm.

Mặt trời là ngôi sao ở trung tâm của Hệ Mặt trời. Nó có đường kính 1,39 triệu km và có khối lượng gấp 330.000 lần khối lượng của Trái đất. 3/4 Mặt trời được tạo ra từ hydro, tiếp đến là heli, oxy, carbon, neon và sắt.

Category: Khoa hoc | Views: 137 | Added by: NguyenHoang | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]