Sunday, 2021-09-19, 1:21 AM
Welcome, Guest
Home » 2014 » July » 2 » HÀ GIANG - KINH ĐÔ CỦA NHIẾP ẢNH
2:12 PM
HÀ GIANG - KINH ĐÔ CỦA NHIẾP ẢNH

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Phía Đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang. Về phía Bắc, Hà Giang giáp châu tự trị dân tộc Choang và Miêu Văn Sơn thuộc tỉnh Vân Nam và địa cấp thị Bách Sắc thuộc tỉnh Quảng Tây của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Hà Giang nằm ở cực Bắc của Việt Nam, tỉnh này có nhiều ngọn núi đá cao và sông suối.

Địa hình của tỉnh Hà Giang khá phức tạp, có thể chia làm 3 vùng. Vùng cao núi đá phía bắc nằm sát chí tuyến bắc, có độ dốc khá lớn, thung lũng và sông suối bị chia cắt nhiều. Khí hậu mang nhiều sắc thái ôn đới, chia làm 2 mùa, mùa mưa và mùa khô. Vùng cao núi đất phía tây thuộc khối núi thượng nguồn sông Chảy, sườn núi dốc, đèo cao, thung lũng và lòng suối hẹp.Vùng thấp trong tỉnh gồm vùng đồi núi, thung lũng sông Lô và Thành phố Hà Giang.

Hà Giang có nhiều núi non hùng vĩ, có đỉnh Tây Côn Lĩnh (2419 m) và ngọn Kiều Liêu Ti (2402m) là cao nhất. Về thực vật, Hà Giang có nhiều khu rừng nguyên sinh, nhiều gỗ quý, và có tới 1000 loại cây dược liệu. Động vật có hổ, công, trĩ, tê tê, và nhiều loại loại chim thú khác. (Theo Wikipedia)

Hà Giang, kinh đô của giới nhiếp ảnh Miền Bắc, quả là đẹp, đẹp đến sững sờ, đẹp đến nỗi một người Bạn của Tôi sống trong Sài Gòn khi đi Hà Giang phải thốt lên: 'Đẹp, đẹp quá, tại sao đến bây giờ mình mới được đi, không nghĩ rằng Việt Nam lị có chỗ đẹp thế".
Phải nói Hà Giang đẹp bốn mùa quanh năm và luôn biết chiều lòng mấy anh nhiếp ảnh.

Mùa xuân, nơi mảnh đất địa đầu cực Bắc này thật rực rỡ, nó rực rỡ với sắc trắng hoa ban, sắc hồng hoa đào, với những bộ trang phục 3 lớp, 5 lớp đầy màu sắc của người H'Mong, dập dìu trong tiếng đàn môi, tiếng khèn giao duyên.photo: Downcome

Mùa hè với sắc xanh rực rỡ và loang lổ của những mảnh ruộng mùa nước đổ, dọc đường từ thị xã Hà Giang lên đến Đồng Văn, Mèo Vạc, những tay máy có thể bấm không biết bao nhiêu cú với bức hình về ruộng bậc thang. Nói đến ruộng bậc thang ở Hà Giang, không thể nói đến địa danh Hoàng Su Phì lừng lẫy, với những thửa ruộng được mệnh danh là bậc thang lên trời.Mùa thu, mảnh đất nơi cực Bắc này lại khoác lên mình sắc vàng rực rõ của hoa Cúc, Cúc nở khắp nơi, trải dọc đường đi, hay lại đắm chìm trong sắc trắng, hồng, tím của những ruộng hoa Tam Giác Mạch. Riền về hoa Tam Giác Mạch, các Bạn có thể chụp vào khoảng cuối tháng 10 dương lịch, sau khi bà con dân tộc đã thu hoạch lúa xong trên những thửa ruộng bậc thang, họ gieo những hạt hoa Tâm Giác Mạch trên chính những thửa ruộng này.


Photo: Lio


Photo: 1Ds

Mùa đông ở Hà Giang thật đặc sắc, tôi vẫn nhớ những lúc bước ra đường chụp ảnh, mồm đặc quánh hơi lạnh, thở ra như vừa hút xong một điếu thuốc lào, Mùa đông nơi đây tràn ngập sương mù, cảnh vật thật huyền ảo, ngòi hít hà bên những bếp lửa, thưởng thức những chén rượu ngô, nge người H'mong kể chuyện.


Photo: 1Ds


Photo: huy2k2

- Sủng Là, với "chuyện nhà Pao" nổi tiếng.


Photo: Lensfix


Photo: 1ds


Photo: 1ds

Category: Nhiep anh | Views: 556 | Added by: NguyenHoang | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]