Monday, 2018-04-23, 5:46 AM
Welcome, Guest
Home » Articles » My articles

Ra Mắt Dòng Chân Máy Giá Rẻ Có Đầu Dầu Cho Nhiếp Ảnh và Quay Phim
Các sản phẩm mới Adorama của Flashpoint có giá từ 100 – 250$, có trọng lượng nhẹ, đem lại khả năng lưu động cao, thích hợp với các nhiếp ảnh gia đi bộ đường dài và các nhà quay phim.Chân Máy Quay với Đầu Quay êm, mượt

Với giá nằm trong khoảng từ 110 – 140 USD, hai chân máy quay nhỏ gọn này được trang bị một đầu quay êm ái, mang lại tính cơ động cao. Trong các thử nghiệm của tôi mà bạn sẽ được giới thiệu ở phía dưới, tôi sẽ chia sẻ với bạn ưu điểm và nhược điểm của cả hai chân máy này. Hãy luôn nhớ rằng đây là những chân máy nhỏ gọn với đầu quay êm ái, có tính cơ động cao. Bạn không thể mong đợi ở hai chân máy này những tính năng của một chân máy giá 1500 USD của Sachtler.
Chân máy quay V2AH Aluminum 3 đoạn với đầy quay êm 
Giá của Adorama: $139.95So với số tiền phải bỏ ra thì đây là một chân máy đôi khá bền bỉ và có chiều cao tối đa 77”
Cũng như các chân máy khác mà tôi từng thử nghiệm, V2AH có một túi đệm sử dụng để bảo vệ chân máy khi di chuyển hoặc cất giữ.Chân máy này có một nút vặn nhanh để mở chân ra khi sử dụng cũng như giúp cho chân máy xếp bằng với nhau khi cất giữ.

Đối với chân máy ở mức giá thành này, tôi khá ấn tượng bởi nó được trang bị hai thước cân bằng nước, một cho đầu quay và một cho chân máy. Các bề mặt và các chi tiết bằng kim loại của chân máy cũng làm tôi rất ấn tượng.Đầu quay êm mượt có hai chiều lia máy, được gắn liền với chân máy nhờ một ngàm bán cầu, đầu quay được điều chỉnh nhờ một cần nằm ở chính giữa. Đầu quay này làm việc khá tốt, tuy nhiên độ mượt mà khi lia máy chưa nằm ở mức hoàn hảo. Đầu quay này có vẻ mượt hơn khi chưa lắp đặt máy quay, sau khi lắp máy quay lên, dường như chính trọng lượng của máy quay đã làm cho đầu quay hoạt động khó khăn hơn.Đầu quay hai chiều bằng kim loại của máy cũng được trang bị một khóa, sử dụng cho cả việc lia máy và nghiêng máy, khóa này cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi quay. 

Tấm đế tháo lắm nhanh của chân máy được trang bị một nút bấm cho phép thao tác nhanh.

Tính cơ động và độ ổn định:Với chân máy được kéo dài ra tối đa ở độ cao 77”, được lắp đặt một giàn quay DSLR thông thường, tôi có thể dễ dàng quay một số cảnh và lia máy một cách ổn định, ngay cả với ống kính tiêu cự 300mm.Chiếc chân máy này cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần đưa máy lên cao giữa một đám đông hoặc hàng rào nhờ vào chiều cao lý tưởng của nó. Hiện tại tôi chưa từng thấy một chân máy nhỏ gọn nào có thể đưa máy lên đến độ cao này. Bạn có thể sử dụng thêm một màn hình LED 7” gắn ngoài của Flashpoint và một cáp HDMI để có thể dễ dàng theo dõi cảnh quay của mình một cách thoải mái. Tất nhiên, có thể nói rằng đầu quay của chân máy này không đem lại cho tôi cảm giác thật sự ấn tượng khi hoạt động, nhất là so với các chân máy chính mà tôi đang sử dụng hiện tại. Tuy nhiên với mức giá chỉ 139.5 USD thì đây lại là sự lựa chọn khá tuyệt vời cho một chân máy phụ.
Category: My articles | Added by: NguyenHoang (2014-02-06)
Views: 173 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]