Monday, 2018-04-23, 1:46 PM
Welcome, Guest
Home » Articles » My articles

Mắt bạn có bị thiên nhiên đánh lừa?

Những cảnh quan tự nhiên hùng vĩ trên thế giới là món quà của Mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Và những hình ảnh dưới đây là một trong những món quà đó, mang một sắc thái đáng kinh ngạc và ấn tượng, khiến chúng ta cảm thấy như đang một thế giới khác mà chỉ có trong óc tưởng tượng mà thôi.

Thác nước dưới biển

Thác nước dưới biển

Thác nước không lổ và tưởng chừng như chảy sâu vào đáy biển này thực tế được tạo hình bởi sự phân bố của các bờ cát trải dài ven biển Mauritius.

Thì ra thác nước chỉ là giả.Thì ra thác nước chỉ là giả.

Bức tranh "Cây ở đụn cát đỏ Namibia"

Thực ra đây không phải là một bức tranh được vẽ bởi một họa sĩ chuyên nghiệp. Đây là những cái cây chết khô trong cảnh hoàng hôn, và đằng sau là các đụn cát đỏ của vùng Namibia.

Bức tranh "Cây ở đụn cát đỏ Namibia"

Chỉ với một chút sắp đặt về ánh sáng và những cái bóng của Mẹ thiên nhiên mà chúng ta tưởng nhầm đây là một tuyệt tác tranh.

Vùng biển dữ trên trời

Khi nhìn những dải mây này thì ai cũng tưởng đang nhìn thấy một vùng biển sóng dữ chứ không phải bầu trời. Hiện tượng này được gọi là "Mây gợn sóng", một trong những loại mây hiếm và thường trông rất đáng sợ. Nhưng đừng vì thế mà chúng ta trốn trong nhà khi nhìn thấy chúng nhé, vì mây gợn sóng sẽ không kéo theo dông bão đâu.

Vùng biển dữ trên trời

Hồ nước thần kì

Hồ Uyuni nổi tiếng với ảo ảnh không gian khi có sự xuất hiện của vật thể trên bề mặt.

Hồ nước thần kì

Trong mùa mưa thì đất kiềm dưới đáy hồ trở nên trong veo như một chiếc gương khổng lồ; hơn nữa trong làn nước trong suốt cũng có một lớp muối óng ánh, phản chiếu cả bầu trời và gần như làm biến mất đường chân trời, khiến chúng ta có cảm giác như đang đi trên thiên đàng.

Hồ Uyuni

Trên bờ vực thẳm

Bức ảnh này làm chúng ta có cảm giác như người đàn ông đang đi ven bờ vực thẳm, nhưng thực ra đây là ven dòng sông chảy trong lòng dãy núi Glen Canyon.

Trên bờ vực thẳm

Vực sâu dưới nước giếng

Có phải bạn đang nhìn thấy 2 đứa trẻ đang nhảy vào một vực sâu không? Không có gì phải lo sợ đâu vì đây bức ảnh về Jacob's Well, nằm ở bang Texas, là một cái giếng nước thiên nhiên khổng lồ với đường kính khoảng 3.6 mét và sâu 9 mét.

Vực sâu dưới nước giếng

Nước ở đây trong đến nỗi mà khi nhảy xuống đó bạn sẽ có cảm giác như nhảy vào không gian vô tận của vũ trụ vậy.

Hình cây in trên cát

Theo bạn đây là rạch nước hay là một cái cây? Câu trả lời là không phải cả hai. Những hình cây này được tìm thấy ở sa mạc Baja California (Mexico), tạo bởi các mạch nước nông chảy mạnh trên bề mặt cát và rồi bốc hơi nhanh.

Hình cây in trên cát

Những cơn sóng đá

Trên biên giới giữa Arizona và Utah, bạn có thể thấy cấu trúc độc nhất vô nhị của các khối đá. Chúng liên tục hình thành qua hàng triệu năm, từ những đụn cát dần dần chuyển thành những khối đá rắn chắc. Các yếu tố ngoại lực như gió và mưa trong một thời gian dài đã góp phần tạo nên những cấu trúc kì lạ này.

Những cơn sóng đá

Con sông trên đỉnh núi chăng?

Con sông trên đỉnh núi chăng?

Khi nhìn vào bức ảnh đầu được chụp từ trên cao, chúng ta tưởng đang nhìn một con đường chạy trên đỉnh dãy núi. Nhưng thực ra nó là bức ảnh chụp con sông Colorado, và chính màu sắc và hình bóng của dòng sông là thủ phạm đã đánh lừa thị giác của chúng ta.

Cơn lốc lửa

Cái mà bạn đang nhìn ở đây không phải là một cơn lốc lửa, mà là một bức ảnh chụp con sông Rio Tinto ở Tây Ban Nha, bị ô nhiễm bởi chất thải của hoạt động khai thác mỏ quanh đây.

Cơn lốc lửa

Và kết cục là nước trong dòng sông này có tính axit. Màu đỏ sáng trên mặt nước được tạo ra bởi một lượng lớn kim loại nặng trong con sông.

Bát thủy tinh đúng không nhỉ?

Bát thủy tinh đúng không nhỉ?

Bức ảnh này thật hoàn hảo nếu là chụp cho một cơn mưa. Nhưng nếu bạn nhìn kỹ thì sẽ thấy những hạt mưa đang đọng lại trên một mạng nhện.

Con ngựa vằn 2 đầu

Con ngựa vằn 2 đầu

Sự đan xen của vằn trắng và vằn đen trên thân con ngựa vằn này đã làm chúng ta không thể tập trung nhận ra được con ngựa vằn "bình thường", khiến chúng dính vào nhau trong con mắt của chúng ta.

Category: My articles | Added by: NguyenHoang (2016-06-08)
Views: 60 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]