Tuesday, 2018-04-24, 1:18 AM
Welcome, Guest
Home » Articles » Đồ công nghệ

Ứng dụng máy in 3D vào lĩnh vực y tế, thay thế thạch cao

Năm ngoái, cử nhân Jake Evil của đại học Victoria University of Welington đã tạo ra Cortex - giải pháp có khả năng năng thay thế thạch cao dùng để cố định tay gãy truyền thống. Cortex có những đặc điểm nổi bật như trọng lượng nhẹ và tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Ứng dụng máy in 3D vào lĩnh vực y tế, thay thế thạch cao

Bây giờ, một công trình mang tên Osteoid của nhà nghiên cứu Deniz Karasahin còn hoàn thiện hơn Cortex nhiều khi được tích hợp thêm một thiết bị siêu âm, giúp rút ngắn thời gian chữa bệnh lại. Deniz Karasahin cho biết, "Osteoid cải thiện tới 80% so với cách bó bột bằng thạch cao thông thường".

Osteoid đã dành giải thưởng A'Design năm nay cho mục các sản phẩm được in bằng máy in 3D, được lấy cảm hứng từ các cấu trúc hình bên trong xương người. Karasahin viết rằng, Osteoid có trọng lượng siêu nhẹ và người dùng có thể chọn lựa những màu sắc mà họ muốn. Quan trọng nhất của sản phẩm này nằm ở thiết bị siêu âm tích hợp sẵn. Thiết bị này sẽ phát ra xung siêu âm cường độ thấp (LIPUS) để tìm vị trí đoạn xương gãy, đồng thời thúc đẩy quá trình liền xương, hiệu quả hơn 80% so với cách cố định xương bằng thạch cao truyền thống.

Osteoid chỉ mới đang ở giai đoạn thử nghiệm đầu tiên. Bước tiếp theo, Karasahin định phát triển sản phẩm thành dụng cụ bảo hộ cho những người thường xuyên vận động, nhất là các diễn viên đóng thế. Hy vọng trong tương lai, Osteoid sẽ dần phổ biến và thay thế được thạch cao bó bộ truyền thống.

Category: Đồ công nghệ | Added by: NguyenHoang (2014-04-23)
Views: 112 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]