Tuesday, 2018-04-24, 10:51 AM
Welcome, Guest
Home » Articles » Đồ công nghệ

DSLR Nikon D5

Máy ảnh chuyên nghiệp Nikon D5 được Nikon giới thiệu hồi đầu năm tại CES vừa được công ty VIC - nhà phân phối độc quyền thương hiệu Nikon tại Việt Nam tổ chức lễ ra mắt chính thức cho thị trường Việt Nam. Nikon D5 là chiếc máy ảnh DSLR chuyên nghiệp cao cấp nhất và tích hợp nhiều tính năng mới nhất của Nikon. Chiếc máy ảnh DSLR định dạng cảm biến FX mới nhất này của Nikon được phát triển với các thông số kỹ thuật nâng cao, trong đó phải nói đến khả năng thu hình đối tượng đang di chuyển được cải thiện đáng kể và chất lượng hình ảnh hoàn toàn thuyết phục ở độ nhạy sáng cao trong điều kiện ánh sáng yếu.

Mở đầu buổi lễ, đại diện VIC Nikon chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của một mili giây khi chụp một khoảnh khắc chớp mắt trong cuộc sống hay tin tức. Chiếc máy ảnh này vượt xa mong đợi bằng việc kết hợp hiệu quả giữa khả năng chụp ảnh với hiệu suất thu ảnh chi tiết tức thì, bất kể điều kiện môi trường khắc nghiệt nào, VIC xin trình làng dòng máy ảnh DSLR hàng đầu định dạng FX mới, Nikon D5, tại thị trường Việt Nam. D5 là người bạn đồng hành nhiếp ảnh đáng nể của những tay chụp ảnh chuyên nghiệp”.

3587562_nikon-d5-tinhte.vn-.

Người chụp ảnh trong những hoàn cảnh đối tượng di chuyển nhanh, cần bắt kịp sự thay đổi liên tục của đối tượng trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, sẽ thích thú với hệ thống lấy nét tự động (AF) 153 điểm mới và ghi hình các đối tượng di chuyển trở nên dễ dàng, ngay cả với chế độ chụp liên tục tốc độ cao ở mức khoảng 12 khuôn hình trên một giây với bộ đệm 200 tấm. Vơi cảm biến CMOS định dạng FX mới của Nikon và bộ vi xử lý hình ảnh EXPEED 5 mới, cả hai đều được phát triển bởi Nikon, tạo ra độ nhạy ISO tiêu chuẩn cao nhất trong lịch sử của Nikon với độ nhạy ISO tiêu chuẩn lên tới 102400 và mở rộng lên đến ISO 3.280.800. Điều này góp phần mở rộng khả năng chụp ảnh vượt khỏi những hạn chế về ánh sáng, không chỉ với chụp ảnh tĩnh mà còn với quay phim 4K UHD (3840 × 2160), trong đó khả năng quay phim 4K là tính năng mới được giới thiệu thông qua máy ảnh D5 này. Màn hình cảm ứng tinh thể lỏng có độ phân giải cao, kết nối tốc độ cao với cả mạng có dây thông qua đầu nối Ethernet R45, cùng với các khe thẻ nhớ đôi CF hoặc XQD cho phép chu trình làm việc hiệu quả cao.
3587546_nikon-d5-tinhte.vn--6.

Đại diện Nikon còn cho biết khả năng lấy nét tự động (AF), phơi sáng tự động (AE) và cân bằng trắng tự động (AWB) hoàn hảo hơn phiên bản D4S trước đây, chính là nhờ tích hợp cảm biến RGB 180K điểm ảnh mới. Những ưu điểm nâng cấp lần này này được đáp ứng bằng sự thay đổi toàn diện hệ thống AF của D5 nhờ ứng dụng mô-đun cảm biến lấy nét tự động Multi-CAM 20K. Mô-đun cảm biến lấy nét tự động này cung cấp 153 điểm lấy nét, mà 99 điểm trong số đó là các cảm biến nhạy với các đường tương phản ngang dọc, để mang lại độ phủ rộng hơn trên toàn bề mặt cảm biến. Khả năng lấy nét trong điều kiện ánh sáng yếu tới −4 EV cho phép lấy nét tự động ngay cả trong điều kiện ánh sáng lờ mờ và với những bối cảnh đối tượng có độ tương phản rất thấp.
3587561_nikon-d5-tinhte.vn--21.

Cảm biến CMOS định dạng FX Nikon mới và bộ vi xử lý hình ảnh EXPEED 5 mới đã cho phép độ nhạy ISO tiêu chuẩn cao nhất trong lịch sử của Nikon lên tới ISO 102400. Chụp liên tục tốc độ cao 12 hình trên một giây, ảnh RAW không nén 14-bit với chức năng theo dõi lấy nét tự động cùng bộ đệm 200 ảnh chup liên tục là rất ấn tượng.
3587548_nikon-d5-tinhte.vn--8.

D5 hỗ trợ phim 4K, có khả năng ghi phim 4K UHD (3840 × 2160)/30p, 25p, 24p sang thẻ nhớ được cắm vào máy ảnh. Thay cho việc ghi đồng thời qua đầu ra HDMI, phim cũng có thể được hiển thị trên màn hình bên ngoài hoặc được ghi dưới dạng video không nén ra một bộ ghi ngoài. Với độ nhạy tiêu chuẩn tối đa bằng ISO 102400, cũng như cài đặt độ nhạy thậm chí cao hơn lên tới Hi 5 (tương đương với ISO 3280000), chất lượng đảm bảo ngay cả khi quay phim ở các độ nhạy cao này.
3587552_nikon-d5-tinhte.vn--12.

Màn hình cảm ứng hiển thị cho phép xác nhận từng phần và điều hướng tốc độ cao khi số lượng hình ảnh lớn bằng cách sử dụng thanh chọn trước khuôn hình, hiển thị cực kỳ rõ nét với chế độ chụp ảnh xem trực tiếp, ngay cả khi phóng to màn hình, để xác nhận điểm lấy nét nhanh chóng.
 

  • D5 có hai phiên bản đều được trang bị các khe thẻ nhớ đôi hỗ trợ một loại truyền thông duy nhất, một phiên bản hỗ trợ thẻ XQD và phiên bản còn lại hỗ trợ thẻ CompactFlash.
  • Nikon D5 được VIC - nhà phân phối độc quyền Nikon tại Việt Nam- công bố giá chính thức là 125 triệu đã bao gồm VAT.
Category: Đồ công nghệ | Added by: NguyenHoang (2016-04-04)
Views: 58 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]